CV xin việc mẫu được nhiều người tìm kiếm trong năm 2019. Đó là thứ vũ khí giúp cho hàng ngàn ứng viên giải quyết được vấn đề việc làm. Hiện nay có rất nhiều các mẫu cv xin việc được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với từng ngành nghề và vị trí. Tuy nhiên, khi trình bày cv xin việc, các bạn cần có những lưu ý và những nguyên tắc bất thành văn để có thể Trình bày những bản CV xin việc một cách hoàn chỉnh nhất.

cv xin việc mẫu

1. Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lý lịch trong word

Một bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm cả nội dung lẫn hình ảnh chụp chân dung của người xin việc. Nếu cv của các bạn đã được chuẩn bị với một nội dung hoàn hảo với những yêu cầu về chứng chỉ, văn bằng, kinh nghiệm kĩ năng, học vấn… thì việc chèn ảnh sao cho hoàn hảo cũng là rất quan trọng. Bản cv từ trước tới nay vẫn được trình bày theo cách thông dụng đó là trình bày trên định dạng file word.

Dưới đây là các bước đơn giản giúp các bạn có thể chèn ảnh chân dung vào bản cv của mình trên file Word.

Bước 1: Sau khi hoàn tất xong phần nội dung trong cv, bạn mở cv xin việc, click vào khung ở phía bên tay trái, được căn lề trái, dưới dòng Quốc hiệu sau đó chọn vào Insert -->Picture (trên thanh công cụ của word).

Bước 2: Sau khi chọn Picture xong, một hộp thoại xuất hiện. đó là thư mục chứa ảnh của bạn. Click vào ảnh đã chọn. rồi nhấn Insert.

Và kết quả thu được sẽ giống với hình bên dưới:

Trình bày cv xin việc mẫu

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng trên đây thì bạn đã có thể chèn ảnh chân dung của bạn vào cv xin việc. Lưu ý đối với ảnh được chèn vào cv: Hình ảnh mà bạn chèn vào cv xin việc chính là hình ảnh mà bạn phải thật gọn gàng, chỉn chu, bạn nên mặc áo có cổ và chụp từ phần ngực trở lên. Bạn chỉ nên cười mỉm, nhìn thẳng một cách lịch sự.

Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu bạn phải chèn ảnh vào cv của mình. Bạn hãy nhớ tới “nguyên tắc 6s” của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng tốn 3s để quan sát ảnh của bạn thì bạn không nên cho ảnh vào cv của mình. Bên cạnh đó, khi bạn nộp cv online thì việc đưa ảnh vào cv là không cần thiết.

Hiện nay có nhiều cv xin việc mẫu khác nhau, đảm bảo sự phù hợp đối với từng ngành nghề riêng. Tuy nhiên, mỗi bản cv xin việc đều cần đầy đủ những thông tin liên quan mà nhà tuyển dụng yêu cầu người ứng viên cung cấp, Bạn có thể làm thế nào để chọn mẫu CV hiệu quả với công việc của bạn mà bạn đang chuẩn bị ứng tuyển một cách nhanh chóng nhất. Rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tạo cv online vừa nhanh chóng, tiện lợi lại có vô số những ưu điểm vô cùng thiết thực. Đặc biệt, bạn có thể tự tay thiết kế một bản cv cho mình với những công cụ hỗ trợ đắc lực.

2. Những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm trong cv xin việc của bạn

Khi chuẩn bị cv xin việc, không ít bạn có những thắc mắc về việc không biết nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới những gì ở các ứng viên nhất? Làm thế nào để có thể tạo nên một bản cv xin việc thực sự cuốn hút?... Chắc hẳn rất nhiều người không khỏi lo lắng khi chuẩn bị một bản cv xin việc để gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Nhiều người thực sự không biết phải trình bày những gì trong bản cv xin việc. Nếu như không nêu được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra thì chắc chắn sẽ làm tuột khỏi tay những cơ hội việc làm tốt.

Những vấn đề trong cv xin việc mẫu

Vậy đâu mới thực sự là điều mà những nhà tuyển dụng thực sự cần đối với những ứng viên? Nhiều bạn gặp phải trường hợp CV xin việc của mình đã được gửi đi rất lâu rồi mà lại chẳng hề có hồi âm từ nhà tuyển dụng. Các bạn đang rất lo lắng về điều này và không hiểu tại sao mình vẫn chưa nhận được phản hồi dù tích cực hay tiêu cực của nhà tuyển dụng. Tất cả những điều này chắc hẳn đều có lý do của nó.

Một bản cv xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chí và những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra đối với vị trí đang cần tuyển dụng.

Một bản cv xin việc được đánh giá cao và đánh giá là đạt yêu cầu là phải biết phân bổ lượng thông tin quan trọng, biết đặt và xác định trọng tâm, những điều gì mà bạn cần trình bày, những  điều mà các nhà tuyển dụng cần? Sau đây là những gợi ý quan trọng:

+ Thứ Nhất: Kinh nghiệm làm việc

Điều mà Nhà tuyển dụng quan tâm nhất ở CV xin việc của bạn đó chính là kinh nghiệm làm việc của bạn mà có liên quan tới vị trí ứng tuyển. Bất cứ ứng viên nào ứng tuyển mà có kinh nghiệm làm việc là mối quan tâm hàng đầu mà mỗi nhà tuyển dụng để ý tới, đều muốn các ứng viên có được khi ứng tuyển vào các vị trí công việc. Chính vì vậy, trong bản cv xin việc mà bạn chuẩn bị, bạn hãy thêm vào đó những kỹ năng thật nổi bật, những kinh nghiệm làm việc có liên quan chặt chẽ tới vị trí ứng tuyển của bạn. Tôi tin rằng, khi bạn nêu ra được điểm này thì bạn sẽ nắm trong tay khoảng 40% cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn.

+ Thứ Hai: Kỹ năng làm việc và trình độ chuyên môn.

Nếu bạn muốn tìm việc làm lương cao tại Hải Phòng thì yếu tố đối với trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc sẽ chiếm khoảng 35% yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Lương cao đi đôi với công việc khó khăn cần cẩn thận, chi tiết và đặc biệt là không thể thiếu kinh nghiệm. Ngoài những kinh nghiệm mà bạn có được từ những công việc trước đây thì chuyên môn và kỹ năng cũng chính là các yếu tố cần thiết để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. Khi bạn vừa có kinh nghiệm, vừa có chuyên môn thì CV xin việc của bạn chắc chắn sẽ có khả năng thu hút được nhà tuyển dụng.

+ Thứ Ba: Trình bày chuyên nghiệp

Bên cạnh các yếu tố trên, kỹ năng viết cv xin việc một cách khoa học, đẹp mắt cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bạn hãy chú ý đến việc phải soát lỗi chính tả thật kỹ càng, câu văn và các dấu câu xem đã đúng chưa trước khi gửi tới nhà tuyển dụng.

Trình bày những thông tin quan trọng trong cv xin việc mẫu

+ Thứ Tư: Một số vấn đề khác

Những nội dung khác cần được trình bày trong bản cv xin việc của bạn như học vấn (quá trình học tập), bằng cấp, chứng chỉ (Nếu có), mục tiêu nghề nghiệp cũng cần phải được trình bày đầy đủ và mang tính khoa học. Hãy thể hiện những điều đó một cách chuyên nghiệp để có thể mang lại hứng thú muốn khám phá bản cv của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Nắm được những thủ thuật khi trình bày cv xin việc chính là điều giúp cho các bạn ứng viên có thể dễ dàng tạo được cái nhìn tốt đối với nhà tuyển dụng. Các bạn cần lựa chọn những thông tin quan trọng để trình bày vào trong bản cv xin việc của mình sao cho phù hợp nhất đối với công việc mà bạn lựa chọn.