Trong thời gian gần Tết chính là thời điểm mà thị trường việc làm tết tại Hà Nội theo mùa là rất tích cực với nhiều công ăn lương cao, thời gian linh hoạt ... Trên trang web tìm việc, việc làm theo mùa cũng được rất nhiều người trung tâm.   Bởi vì đây là thời điểm các doanh nghiệp và tổ chức tăng sản lượng của doanh nghiệp vào cuối năm, đây cũng là cơ hội để họ có thêm công ăn việc làm nhằm kiếm thêm thu nhập cho cá nhân của mình.

Vậy làm thế nào để các nhân viên có được một việc làm việc làm tết tại hà nội ưng ý và lương cao nhất? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm được việc làm tốt.

Những mẹo hay giúp bạn tìm việc làm việc làm tết tại hà nội  hiệu quả nhất hiện nay

Chọn nguồn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy

tin việc làm tết uy tín

Để tìm một công việc tốt, bạn nên đến trung tâm sắp xếp việc làm, các kênh tìm kiếm việc làm trực tuyến để tìm hiểu.   Ngày nay, có rất nhiều trang web giúp tìm việc trực tuyến, chứa hàng chục nghìn cơ hội việc làm cho mọi người.   Điều này cho phép kết nối nhanh hơn và thuận tiện hơn giữa người sử dụng lao động và người tìm việc.   Vì vậy, bạn cần phải mở rộng cơ hội việc làm của bạn thông qua các trang và kênh khác nhau được tin cậy bởi nhà tuyển dụng và các công ty lớn để tìm ra cơ hội việc làm phù hợp nhất cho bản thân của mình.  Điều này cho phép bạn có khả năng tìm kiếm cơ hội rộng hơn, nhiều điều kiện có thể so sánh hơn và nhiều lựa chọn hơn.   Đặc biệt, hãy nhớ tránh xa các điểm hoạt động gian lận, các trang web được cảnh báo về nguy hiểm.   Nó cũng rất dễ nhận biết, thể hiện rõ nhất là khi được giới thiệu, những nơi này thường nói các tin quảng cáo hấp dẫn, không rõ ràng và không giải thích kỹ lưỡng cho người tìm việc biết nội dung công việc.

>>> Khi đã tìm được việc làm ưng ý, bước tiếp theo là cần chuẩn bị hồ sơ xin việc. Bạn đã biết hồ sơ xin việc gồm những gì chưa. Hãy tham khảo ngay bạn nhé, rất cần thiết và hữu ích. 

Tận dụng các mối quan hệ hiện có để tìm kiếm việc làm

Một trong những thông tin tuyển dụng đáng tin cậy nhất có thể đến từ mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp cũ của bạn hoặc mối quan hệ với ông chủ trước đó.   Bạn có thể chủ động liên hệ với họ để khám phá thêm công việc làm trong dịp Tết.   Đã đến lúc cho các mối quan hệ bạn đã có trong quá khứ phát huy tác dụng rồi đó.

Nêu cao cảnh giác trước các thông tin tuyển dụng quá dễ dàng

Người tìm việc không nên tin tưởng vào các việc được tuyển dụng quá dễ dàng , việc làm trả lương cao, vị trí làm việc quá tốt.,.. Điều này thường phù hợp với những trò gian lận của các nhà tuyển dụng lừa đảo.   Đặc biệt, người lao động cũng cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác của mình trước các công ty môi giới việc làm yêu cầu trả trước chi phí giới thiệu việc làm.

Khởi đầu từ sớm nhất có thể

Vào thời điểm gần  cuối năm, các doanh nghiệp đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên theo mùa cho Tết.   Điều này là để tránh không thể tìm được người lao động vào thời điểm Tết, trong khi  họ cũng rất muốn đảm bảo rằng nhân viên của họ quen thuộc với bản chất đặc biệt của công việc.   Vì vậy, hãy nắm lấy cơ hội này ngay bây giờ bằng cách chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất hoàn toàn phù hợp với vị trí việc làm việc làm tết tại hà nội  đang tham gia ứng tuyển.

Hiểu rõ  thông tin

Những người tìm việc cần phải trang bị đầy đủ thông tin và đcần thật sáng suốt nhất trước khi đưa ra quyết định.   Để tìm việc làm phù hợp theo mùa, nhân viên nên theo dõi thông tin trên trang web tìm kiếm việc làm, yêu cầu công việc cụ thể cho công việc theo mùa là gì.   Điều này giúp nhân viên tránh tình trạng "đang làm thì bỏ giở” vừa mất tiền lại mất công sức.

Tìm đúng địa điểm làm việc làm tết tại hà nội

Trong nhóm lao động theo mùa, ngành bán lẻ tuyển dụng số lượng tương đối cao.   Vào cuối năm, các sản phẩm của thị trường bán lẻ, thực phẩm và hàng tiêu dùng luôn đòi hỏi một số lượng lớn lao động để phục vụ nhu cầu của năm mới. Do đó, tận dụng tối đa các trung tâm mua sắm trong các lĩnh vực then chốt này để tìm đúng việc làm.

Xác định chính xác nhất những gì bạn muốn làm

Mặc dù nó là một công việc để làm thêm vào những ngày nghỉ Tết, bạn cũng cần phải xác định mong muốn của bạn cho vị trí và công việc đó.   Bạn có khả năng và cần phải làm gì, ở đâu và như thế nào.   Khi xác định vị trí công việc của bạn, bạn sẽ không mất phương hướng tìm việc trước hàng trăm hàng nghìn tin tuyển dụng trên mạng hiện nay.

việc làm tết muốn làm

Thỏa thuận việc làm việc làm tết tại hà nội rõ ràng, cụ thể

Để tránh rủi ro, cần có một cam kết rõ ràng giữa nhân viên và chủ lao động để tránh những bất đồng và tranh chấp.   Nó chỉ là một công việc tạm thời, nhưng bạn cũng cần phải nghiên cứu bản chất cụ thể của công việc và sắp xếp nói chuyện rõ ràng, tránh bị bóc lột công sức lao động, hay bị bùng tiền. , …phần lớn những thiệt thòi đều là người lao động phải nhận.   Điều này có vẻ hơi phức tạp so với công việc theo mùa chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, nhưng cần thiết để tránh các tranh chấp không cần thiết về sau này.

Thực hiện chiến lược tìm kiếm việc làm việc làm tết toàn diện

Trong những thời điểm khó khăn về kinh tế, tuyển dụng nhân viên mới bị hạn chế và bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh.   Vì vậy, bạn cần phải có một chiến lược tìm kiếm việc làm hợp lý để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh khác. Thay vì chỉ tập trung vào việc gửi sơ yếu lý lịch của bạn tới nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau, bạn nên đọc thông tin của nhà tuyển dụng và xác định xem bạn có những kỹ năng nào thích hợp nhất với từng vị trí. Nên gửi Cv tới địa chỉ mà bạn cảm thấy mình có thể làm tốt ở đó.   Việc gửi Cv tràn lan không rõ mục đích chỉ khiến lãng phí thời gian của bạn và nhà tuyển dụng mà thôi.

Đa dạng hóa cách tìm việc làm việc làm tết

Hiện tại, ngoài các trang tìm kiếm việc làm, các tờ báo trực tuyến khác cũng có rất nhiều thông tin về công việc.   Vì vậy, bạn cần mở rộng cơ hội việc làm của mình thông qua nhiều trang, các kênh khác nhau được tin cậy bởi các nhà tuyển dụng, các công ty lớn.   Cách bạn tìm kiếm công việc càng đa dạng, càng có nhiều cơ hội và khi lựa chọn bạn phải chọn công việc phù hợp nhất.   Ngoài ra, đừng quên tận dụng lợi thế của các mối quan hệ của bạn để có được những lời mời giới thiệu việc làm tin cậy và uy tín nhất cho mình.

Tự đánh giá chính xác bản thân khi tìm việc làm việc làm tết tại hà nội

Nếu bạn đã tìm kiếm việc một khoảng thời gian trước tết từ rất lâu rồi mà vẫn chưa tìm được việc làm, đã đến lúc phải tự đánh giá lại bản thân sau một thời gian.   Khi bạn tự đánh giá và suy nghĩ lại, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu và giá trị của mình.   Sau đó, bạn sẽ hiểu phải làm gì để tối đa hóa sức mạnh và vượt qua những khó khăn và hạn chế để có hiệu quả trong quá trình tìm việc và phỏng vấn việc làm trong dịp Tết này.

việc làm tết

Thêm các kỹ năng khác khác trong CV xin việc làm Tết

Tiếp tục học tập và thực hành các kỹ năng sẽ làm cho bạn hấp dẫn và cạnh tranh hơn trong thị trường việc làm.  Bằng cách cải thiện kỹ năng hiện tại của bạn là một cách tuyệt vời để có được một công việc lương cao nhất.   Nếu bạn đã xác định được lĩnh vực bạn muốn tìm việc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và bổ sung các kỹ năng  mà vị trí đó đang cần để có thể hạ gục đối thủ cạnh tranh khác thành công nhất.

Làm mới CV của bạn

Trong cuộc sống hiện đại với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực việc làm, rõ ràng là nếu muốn nhận được sự chú ý của người sử dụng lao động, bạn cần tạo ra một CV tìm kiếm việc làm ấn tượng.   Đặc biệt đối với các vị trí trung và cao cấp, CV đóng một vai trò quan trọng trong việc "tiếp thị" bản thân bạn cho người sử dụng lao động.   Vì vậy, hãy thêm trải nghiệm, quy trình hoặc kỹ năng quan trọng thích hpwj nhất để gây ấn tượng với chủ nhân.   Tuy nhiên, tránh việc nói dối và phóng đại thành tích của riêng bạn, bạn có thể mất điểm trong mắt họ đó nhé!

 

Thực hành phỏng vấn

Đừng nghĩ rằng khi bạn nhận được một lời mời phỏng vấn, thì lúc này bạn mới lập kế hoạch phỏng vấn cho mình.   Cơ hội việc làm có thể đến bất cứ lúc nào, vì vậy hãy sẵn sàng để tự tin và nổi bật trước các nhà tuyển dụng.   Từ trang phục, phong cách phỏng vấn đến những câu hỏi khó bạn cần thực hành và trả lời nó thật tốt nhé!

Tránh bẫy việc làm việc làm tết tại hà nội nhẹ nhàng, lương trả cao

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, sinh viên tại nhiều trường đại học thường nghỉ từ khá sớm, nên có khá nhiều các bạn trẻ tận dụng thời gian này để tìm thêm việc làm, kiếm tiền để về nhà vào dịp Tết.   Đây cũng là thời điểm mà các công ty "ma" tìm cách lừa dối, kiếm tiền từ sự nhẹ dạ cả tin của những sinh viên đang rất mong muốn tìm việc.

Nguyễn Thị An, một người gốc Hưng Yên, một sinh viên tại Đại học Thương mại Hà Nội, gần đây đã tìm thấy một trang web đăng việc làm trực tuyến với mức lương 200.000 đồng một giờ.

Vào cuối học kỳ, đã thi xong và thời gian khá rảnh rỗi, An đã mời bạn bè liên hệ với nhà tuyển dụng để xin việc.   Khi bạn đến đây, An và các bạn của mình phải trả 500.000 phí môi giới.

Thấy mức lương khá hấp dẫn, nên An không ngần ngại trả tiền.   Nhưng chờ một tuần sau đó, vẫn không thấy cuộc gọi để làm việc, khi cuộc gọi trở lại số trước đó, thông báo "người dùng không liên lạc được".

Ngoài ra còn có trường hợp của bạn Thu Thảo, sinh viên năm thứ tư tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cũng đã bị lừa đảo bởi công ty đa cấp

Nói về việc kinh doanh không cần vốn, lợi nhuận cao, Thảo đã đồng ý tới công ty để tìm hiểu

"Khi em đến cửa công ty, em  được yêu cầu tắt điện thoại để tránh khiến nhiễu sóng micrô.   Sau đó, tôi đã được giới thiệu chỉ là ngồi vỗ tay tại hội nghị cũng kiếm được tiền.   Vào buổi trưa, một người gọi em ra để nói chuyện trực tiếp.   Tại thời điểm này, người này tuyên bố là người đứng đầu nguồn nhân lực tại đây, sau đó thuyết phục em tham gia kiếm tiền bằng cách mua sản phẩm để trở thành thành viên của công ty và sau đó giới thiệu sản phẩm của công ty cho bạn bè"Thảo nói.

Khi Thảo nói rằng không có tiền để mua sản phẩm, nhân viên tại công ty này "nhiệt tình" hướng dẫn Thảo để cắm thẻ sinh viên để có được "vốn làm an".

Trên thực tế, chỉ mất năm phút để lướt web, có hàng tá quảng cáo việc làm với các tiêu đề hấp dẫn như "trả lương cao", doanh nghiệp không phải bỏ vốn, kiếm tiền triệu dễ dàng nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. .

Bẫy việc làm tết

Tuy nhiên, rất khó để dự đoán những rủi ro đằng sau thông tin việc làm việc làm tết tại hà nội dường như "sinh lợi" rất lớn này.

Bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (DOLISA), cho biết, vào cuối năm sinh viên có nhu cầu nhiều hơn về công việc, các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. .

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, người lao động cần phải hiểu kỹ thông tin, tránh những tin việc làm được giới thiệu "lương cao", nhàn hạ.

Bà Liễu lập luận rằng nhân viên cần xem xét cẩn thận các công ty trước khi nộp đơn, hoặc tham khảo trang giới thiệu việc làm uy tín nhất để được giúp đỡ.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể nhanh chóng kiếm được việc làm việc làm tết tại hà nội  nhanh chóng và hiệu quả cùng một số điều cần lưu ý mà bạn phải tránh khi tìm việc. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công!