Tìm việc làm tại nam định mà không có nhiều kinh nghiệm làm việc có thể gây phiền toái; nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết rằng bạn cần thêm kinh nghiệm, nhưng làm thế nào bạn có nghĩa vụ để có được nó nếu không có ai sẽ thuê bạn? Cho dù bạn là một sinh viên tốt nghiệp gần đây hay một phụ huynh ở nhà trở lại vào lực lượng lao động, dưới đây là tám mẹo giúp bạn chống lại việc thiếu kinh nghiệm trong tìm kiếm việc làm của bạn.

Tìm việc làm tại nam định

Tìm hiểu lý do tại sao bạn sẽ giỏi trong công việc

Khi bạn quyết định đăng ký, bạn có lý do để tin rằng bạn có thể thực hiện công việc đang được quảng cáo, đúng không? Vì vậy, dành thời gian suy nghĩ về lý do tại sao. Điều này không phải là về kinh nghiệm chính thức; nó có thể là về những đặc điểm cá nhân mà bạn mang đến cho công việc, hoặc các bằng cấp khác ít chính thức hơn khi tìm việc làm nam định. Ví dụ, nó hoàn toàn thích hợp để bạn tạo ra trật tự ra khỏi hỗn loạn khi áp dụng cho một công việc quản trị, kiến ​​thức bách khoa của bạn về thời trang khi áp dụng để làm việc trong bán hàng và vv.

Đừng lo lắng về việc là một trận đấu hoàn hảo

Bạn không cần phải có đủ tiêu chuẩn duy nhất được liệt kê trong quảng cáo việc làm; mọi người được thuê tất cả các thời gian mà không phải là một dòng cho dòng phù hợp với việc đăng. Bạn nên có hầu hết các bằng cấp, tất nhiên; không áp dụng cho các công việc đòi hỏi 10 năm kinh nghiệm nếu bạn chỉ làm việc cho một công việc. Nhưng nếu quảng cáo yêu cầu ba đến năm năm kinh nghiệm và bạn có hai năm, và bạn có thể viết một lá thư thực sự tốt và chỉ vào những thành tựu vững chắc trong hai năm đó, hãy tiếp tục và áp dụng.

Viết một lá thư xin việc xuất sắc

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, thư giới thiệu là điều có thể thuyết phục người quản lý tuyển dụng gọi cho bạn để phỏng vấn. Nhưng lá thư cần phải là một bức thư thực sự tuyệt vời - và điều đó có nghĩa là nó không thể chỉ phục hồi lại nội dung của hồ sơ của bạn hoặc bao gồm một vài đoạn của phụ liệu chung. Nó cần phải giải thích lý do tại sao bạn sẽ nổi trội và lý do tại sao bạn thực sự vui mừng về cơ hội này. Ví dụ, nếu bạn đang tìm việc làm thêm tại nhà ở Nam Định thì hãy chuẩn bị một lá thư gửi cho nhà tuyển dụng và cho họ thấy bạn thích hợp với công việc mà họ đang tuyển, cuối cùng là bạn không nên viết một lá thư cho tất cả các công việc.

Chú ý đến kỹ năng mềm

Bạn không có kinh nghiệm làm việc mà sẽ cho phép bạn đi qua một quá trình tuyển dụng, và đó không phải là thứ bạn có thể thay đổi qua đêm. Nhưng những gì nhiều hơn trong tầm kiểm soát của bạn là các kỹ năng mềm mà bạn hiển thị cho một nhà tuyển dụng như sự thân thiện, tính chuyên nghiệp, sự đáp ứng và theo dõi. Là ngôi sao trong những lĩnh vực này có thể phục vụ như là một đối trọng với sự thiếu kinh nghiệm của bạn.

Hãy suy nghĩ về những trải nghiệm không rõ ràng bạn có thể làm nổi bật

Bạn có thể không có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, nhưng những gì khác trong nền của bạn có thể chứng minh rằng bạn có các kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn? Ví dụ, có thể công việc gây quỹ của bạn với hiệp hội cựu sinh viên đại học của bạn chứng minh rằng bạn có thể nhanh chóng tạo ra mối quan hệ với những người thuộc mọi nền tảng và không ngại học hỏi. Hoặc có thể blog công nghệ mà bạn đã chạy như một sở thích thể hiện văn bản hấp dẫn và khả năng đón nhận công nghệ mới một cách nhanh chóng. Kinh nghiệm không phải chỉ đến từ công việc chuyên nghiệp truyền thống; bạn có thể có những thứ khác trong cuộc sống của bạn thể hiện kỹ năng hữu ích.

Trong cuộc phỏng vấn của bạn, tấn công sự cân bằng giữa sự tự tin và sự khiêm nhường. Đây là một khó khăn. Một mặt, nếu bạn không tự tin rằng bạn có thể thực hiện công việc, người phỏng vấn của bạn cũng sẽ không làm như vậy. Nhưng mặt khác, bạn không muốn đi qua như không thích hợp cocky hoặc ngây thơ về mức độ kinh nghiệm của riêng bạn và những gì nó sẽ làm để làm công việc tốt. Bạn cần phải tìm một sự cân bằng ở đâu đó ở giữa - tự tin nhưng với một sự hiểu biết thực tế về điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn .

Tìm cách để có được trải nghiệm bạn thiếu

Khi tìm việc làm tại nam định có vị trí ổn định là rất tốt nhưng nếu không có ai cung cấp cho bạn, hãy tìm cách để có thêm kinh nghiệm cho hồ sơ của bạn. Việc thực tập bán thời gian, tự nguyện hoặc thậm chí chỉ thực hiện các dự án của riêng bạn có thể giảm thiểu một số thâm hụt kinh nghiệm đó và làm cho bạn trở thành ứng cử viên mạnh mẽ hơn.

Hãy thực tế

Trong khi tất cả các mẹo trên giúp tăng cường ứng cử của bạn khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, điều quan trọng là phải thực tế về những loại công việc bạn sẽ được coi là đủ điều kiện . Trong một thị trường việc làm chặt chẽ như thế này, nơi mà các nhà tuyển dụng bị ngập lụt với những ứng viên có trình độ cao, thì sẽ ít khuyến khích hơn cho họ để xem xét những người kém đủ điều kiện. Bạn sẽ có thành công nhất nếu bạn cẩn thận nhắm mục tiêu công việc bạn thực sự có thể chứng minh bạn có thể thành công - không chỉ công việc mà bạn nghĩ "Tôi có thể làm điều đó", mà là công việc mà bạn có thể chỉ ra bằng chứng cụ thể mà bạn muốn vượt trội.

Cuối cùng, ý tưởng ở đây là đặt mình vào vị trí của người quản lý tuyển dụng. Điều gì khiến họ hào hứng khi thuê bạn? Đó là những gì cần phải được phản ánh trong thư xin việc của bạn, hồ sơ của bạn và cuộc phỏng vấn của bạn. Và nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao họ nên vui mừng về việc thuê bạn, bạn không thể mong đợi họ tìm ra nó - đó phải là một lá cờ mà bạn cần phải chuyển sang một mở khác, một nơi bạn có thể thực hiện trường hợp hấp dẫn cho chính bạn.

Những điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn trong buổi phỏng vấn

Nếu bạn đang đấu tranh để trả lời các câu hỏi về năng lực, hãy vẽ một bản đồ tư duy khi tìm việc làm tại nam định.

Nó thường có thể khó mô tả năng lực cốt lõi khi đưa vào vị trí trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, có những kỹ thuật đổi mới mà bạn có thể sử dụng để chuẩn bị cho các loại câu hỏi này. Đặt năng lực ở giữa và suy nghĩ về mỗi lần bạn sử dụng nó (bên trong và bên ngoài công việc). Không quan trọng các ví dụ tầm thường như thế nào sử dụng chúng để tạo ra câu trả lời tốt hơn cho các nhà tuyển dụng. Và nếu bạn không có một ví dụ trực tiếp, hãy nghĩ về các ví dụ thể hiện các kỹ năng tương tự, có thể chuyển giao.

Chuẩn bị từ hai đến ba câu chuyện về năng lực trước một cuộc phỏng vấn

Các câu hỏi về năng lực hiện là một phần tiêu chuẩn của quá trình phỏng vấn. Những câu chuyện bạn kể về kinh nghiệm của bạn có thể chứng tỏ quá khứ của bạn và dự đoán thành công trong tương lai. Tôi khuyến khích mọi người chuẩn bị một câu chuyện để chứng minh mọi điều họ nói, sau đó rút ra câu chuyện từ bộ công cụ phỏng vấn của bạn khi bạn nghĩ câu chuyện sẽ giúp ích.

Năng lực là những đặc điểm mà công ty nghĩ sẽ làm cho người đó thành công. Tôi đề nghị bạn nên lưu ý trước khi phỏng vấn hai đến ba kết quả sẽ giúp công việc thành công. Chọn những câu chuyện và kinh nghiệm từ nền tảng của bạn để chứng tỏ bạn có thể mang đến những đặc điểm đó.

Sử dụng tất cả các liên hệ của bạn trong ngành để chuẩn bị

Điều quan trọng nhất cần nhớ để phỏng vấn là chuẩn bị. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn, từ việc bạn sẽ không phải băn khoăn khi đi phỏng vấn nên mặc gì cho đến cần phải trả lời các câu hỏi như thế nào? Hãy chắc chắn rằng bạn biết vai trò và công ty bên trong. Và nếu bạn biết ai đó trong ngành, hãy tận dụng cơ hội để truyền thông tinbạn càng có nhiều kiến ​​thức về ngành, bạn càng cảm thấy tự tin khi trả lời câu hỏi.

Đừng hỏi người phỏng vấn của bạn bất cứ điều gì rõ ràng

Khi được hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tránh mọi thứ bạn đã biết câu trả lời (ví dụ, bất cứ điều gì trên trang web hoặc trang sự nghiệp của họ), Victoria McLean, nhà văn CV và huấn luyện viên phỏng vấn nói. Mặc dù đây là phần cuối của cuộc phỏng vấn, câu hỏi này vẫn là cơ hội để bán bản thân bạn. Ví dụ: hiện tại (chèn vấn đề có liên quan) ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược kinh doanh của bạn? Khí hậu kinh tế hiện tại ảnh hưởng như thế nào đến cơ sở khách hàng, dòng doanh thu, triển vọng tăng trưởng của bạn? " Bất kỳ câu hỏi chung bạn yêu cầu có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh nó cho doanh nghiệp bạn đang áp dụng, McLean cho biết thêm.

Thạc sĩ "quá trình chú ý" để qua phỏng vấn của bạn

Quá trình chú ý là một kỹ thuật được giảng dạy cho các cuộc phỏng vấn để giúp bạn âm thanh chuyên nghiệp khi bạn đặt tại chỗ với một câu hỏi. Đối với quá trình này, viết tay câu trả lời của bạn trong quá trình chuẩn bị như bạn sẽ nói: đừng lo lắng về ngữ pháp hoặc dấu chấm câu  giữ nó tự nhiên. Sau đó đặt câu trả lời của bạn đi, hãy tự hỏi từng câu hỏi một và trả lời từ bộ nhớ.

Thực tế bạn có câu trả lời viết tay sẽ giúp bạn nhớ và thực tế bạn viết chúng theo kiểu nói, nghĩa là bạn phân phát chúng một cách tự nhiên. Bạn sẽ nhanh chóng có thể trộn và kết hợp từ những gì được lưu trong bộ nhớ của bạn, giữ đầu của bạn rõ ràng và cảm thấy tự tin.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hạn chế, hãy thể hiện niềm đam mê hơn trong cuộc phỏng vấn

Bạn có thể có một cuộc phỏng vấn cho một công việc mà bạn không có kinh nghiệm. Nếu đây là trường hợp, hãy tìm kiếm để có được kinh nghiệm cùng một lúc khi bạn đang tìm việc. Điều này có thể nhận được một số kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp bạn đang áp dụng hoặc làm một số công việc tình nguyện. Trong kịch bản này cũng quan trọng để chơi lên các thuộc tính và kỹ năng khác của bạn. Nếu bạn không có ví dụ làm việc để minh họa tất cả năng lực cho công việc, sử dụng những trải nghiệm khác mà bạn có thể vẽ. Bạn đã tham gia gì ở trường đại học? Làm thế nào về công việc nghỉ lễ hoặc cuối tuần bạn đã làm?

Thể hiện đam mê đôi khi cũng có thể ghi đè trải nghiệm. Ví dụ, nếu ai đó nói rằng họ có một niềm đam mê bơi lội, điều đầu tiên tôi sẽ hỏi là để họ nói cho tôi biết thêm về Họ thường bơi như thế nào, họ có cạnh tranh hay không, tại sao họ lại thích nó? Điều này giúp xem bơi lội có thực sự là niềm đam mê đối với họ hay không?

Cho người phỏng vấn thấy bạn có thể giải quyết vấn đề

Bạn sẽ không phải lúc nào cũng là ứng cử viên đủ điều kiện nhất, tuy nhiên, bạn vẫn có thể quamột cuộc phỏng vấn bằng cách tập trung vào những kỹ năng bạn có thể mang lại cho vai trò. Khi đối đầu với những cá nhân có nhiều kinh nghiệm hơn, hãy tập trung vào sức mạnh của bạn và những gì bạn có thể mang lại cho vai diễn này. Điều này có thể là một cách sáng tạo để tiếp cận một tình huống khó khăn hoặc những ý tưởng mới mà bạn đã đến từ một ngành công nghiệp khác hoặc thẳng ra khỏi trường đại học. trong việc giúp bạn tìm việc làm tại nam định.